Tôi có nên giảm cân không?

[Total: 0    Average: 0/5]

Tôi có nên giảm cân không?

Trước khi đưa ra quyết định về chế độ ăn uống của bạn, hãy kiểm tra xem bạn có thực sự cần nó hay không. Kiểm tra xem vấn đề lớn như thế nào và liệu việc giảm béo có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn hay không.

Câu hỏi cơ bản là liệu bạn chỉ mất một vài cân Anh hay BMI đã cho biết béo phì hay không. Máy tính BMI sẽ giúp bạn xác định vấn đề của bạn. Tùy thuộc vào kết quả, lập kế hoạch hành động tiếp theo khi thích hợp. Tìm kiếm thông tin về ăn uống lành mạnh.

Để làm cho điều trị giảm béo của bạn thành công, hãy đọc lời khuyên của một nhà tâm lý học. Điều quan trọng nhất là động lực đúng đắn. Lời khuyên hữu ích là lời khuyên về chuyên gia dinh dưỡng, những người sẽ cho bạn biết cách sửa đổi chế độ ăn uống của bạn để mang lại Weight Loss mong đợi. Chìa khóa thành công, tuy nhiên, trên tất cả, sự kiên trì.

Làm thế nào để đánh giá chỉ số cân nặng của tôi?

Chỉ số khối cơ thể (BMI) có thể được tính bằng cách chia trọng lượng tính bằng kilogam theo chiều cao tính bằng mét trên mỗi ô vuông (kg / m2).

Ví dụ, chỉ số BMI của một người 60 kg với chiều cao 160 cm là: 60 / 1,62 = 23,4 kg / m2.
Việc giải thích kết quả như sau:

  • 18,5-25 kg / m2 là trọng lượng của cơ thể theo tiêu chuẩn.
  • 25-30 kg / m2 thừa cân

giá trị chỉ số trên 30 kg / m2 biểu thị béo phì.

Kiểm tra chu vi vòng eo của bạn – nó có cần phải không?

Các nghiên cứu dịch tễ học cho thấy yếu tố quan trọng nhất là đánh giá sự phân bố mô mỡ, đó là yếu tố xác định đánh giá rủi ro của các bệnh liên quan đến béo phì.

Béo phì bụng, sự tích tụ chất béo ở vùng bụng, là chất có hại nhất cho sức khỏe. Loại béo phì này làm tăng nguy cơ rối loạn chuyển hóa carbohydrate, tức là kháng insulin, tăng insulin máu, tiểu đường loại II, cũng như các bệnh tim mạch và xơ vữa động mạch.

Mô mỡ không chỉ là một dự trữ năng lượng, người ta ước tính rằng nó thải ra cái gọi là “mô mỡ”. các cytokine tiền viêm, chịu trách nhiệm cho các biến chứng mạch máu ở bệnh tiểu đường loại II.

Chỉ số tốt nhất của mỡ bụng là chu vi vòng eo. Nó nên được ít hơn 80 cm cho phụ nữ và 94 cm cho nam giới. Chu vi của vòng eo phải được đo giữa đường viền dưới của xương sườn và cạnh trên của lược xương hông.

Tỷ lệ eo / cơ thể

Một chỉ số khác để đánh giá sự phân bố chất béo trong cơ thể là chỉ số vòng eo / chỉ số sinh học. Nó sẽ được tính khi chỉ số BMI lớn hơn 25. Chỉ số này được gọi là WHR từ tỷ lệ eo / hông.

Hàm WHR được tính bằng cách chia chu vi của vành đai bằng chu vi của hông. Ở phụ nữ béo phì bụng chúng ta nói khi kết quả bằng hoặc lớn hơn 0,8, ở nam giới khi kết quả lớn hơn hoặc bằng 1.
Nếu WHR thấp hơn ở phụ nữ hơn 0,8 và thấp hơn ở nam giới hơn 1, thì béo phì ở mông được xem xét.
Chu vi của hông phải được đo ở mức độ của xương hàm của xương đùi lớn hơn.

Hàm lượng nước và mỡ trong cơ thể

Nước là khoảng 60% của matzevot của cơ thể. Nó là điều cần thiết cho hoạt động đúng đắn của cơ thể. Nó điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và cũng cần thiết để duy trì khối lượng thích hợp và huyết áp. Nó chịu trách nhiệm cho việc vận chuyển các chất quan trọng và tham gia loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Khoảng 2 lít chất lỏng nên được uống hàng ngày.

Số lượng mô mỡ ở phụ nữ nên ở mức 25-30% và ở nam giới – ở mức 18 đến 24%. Giảm mức này không có lợi chút nào. Mô mỡ là một vật liệu năng lượng, nhưng nó cũng tham gia vào quá trình biến đổi trao đổi chất và bảo vệ và giữ các cơ quan nội tạng ở đúng vị trí.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 138 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*