Montignac Diet

[Total: 0    Average: 0/5]

Montignac Diet

dieta montignaca Montignac Diet

Người tạo ra chế độ ăn này, nói rằng điều quan trọng hơn là kiểm soát lượng carbohydrate trong chế độ ăn uống và không giới hạn kích thước bữa ăn hoặc giá trị calo của chúng. Áp dụng chế độ ăn này cho phép trung bình Weight Loss trong khoảng 1-2 kg mỗi tuần.

Nguyên tắc chung của chế độ ăn uống

Tác giả của chế độ ăn uống là Michel Montignac, một người Pháp không đồng ý với mục đích đếm calo. Ông tin rằng tăng cân không phải do quá nhiều calo, nhưng do sự lựa chọn sai của các sản phẩm thực phẩm trong chế độ ăn uống.

Chế độ ăn uống mà ông đã phát triển dựa trên việc giảm các sản phẩm GI cao và chỉ tiêu thụ các sản phẩm GI thấp. Các sản phẩm có lượng IG cao làm tăng lượng đường trong máu và do đó tăng insulin.

Bánh xe đóng lại, insulin làm giảm lượng đường trong máu và chúng ta lại đói. Các sản phẩm GI thấp điều hòa lượng đường trong máu bằng cách giảm lượng insulin trong máu sau bữa ăn. Bằng cách này, việc kiểm soát lượng thức ăn bạn ăn và lượng năng lượng cơ thể của bạn tiết kiệm được bao nhiêu.

Cao-GI carbohydrates là kẹo, bánh mì nhẹ, khoai tây, gạo trắng, bia, ngũ cốc tinh khiết ngọt. Chuối và trái cây sấy khô cũng nên tránh.

Mặt khác, chỉ số glycemic thấp là đặc trưng của các sản phẩm như ngũ cốc chưa tinh chế, gạo nguyên hạt, mì ống nguyên hạt, sữa gầy, cá nạc và thịt, xung, rau xanh, ớt, cà chua, bí ngòi, cũng như trái cây: đào, mơ, cam, bưởi.

Cũng nên nhớ rằng các axit béo bão hòa khó cháy hơn và đồng thời có khuynh hướng tích lũy ở dạng mô mỡ cao hơn. Do đó, giá trị thay thế bơ, thịt nguội béo và thịt với cá và dầu ô liu.

Các nguyên tắc chế độ ăn uống Montignac bạn nên biết là

 • 3 bữa ăn một ngày: 2 carbohydrate (bữa sáng và bữa tối) và 1 bữa ăn chất béo mỗi ngày (bữa trưa)
 • sau bữa ăn carbohydrate bạn cần nghỉ ngơi 3 giờ và sau bữa ăn béo bạn cần nghỉ ngơi 4 giờ
 • tốt nhất là ăn trái cây trên một dạ dày trống rỗng.

Chế độ ăn uống Montignac được chia thành hai giai đoạn:

 • Giai đoạn Ilà thời gian Weight Loss. Nó kéo dài tùy thuộc vào số lượng kg bạn muốn để grate. Carbohydrates có IG không vượt quá 35 được tiêu thụ. Bạn có thể ăn các sản phẩm protein nạc, chẳng hạn như cá và gia cầm, và xung.
 • Giai đoạn IIlà thời gian thực hiện để duy trì trọng lượng cơ thể giảm. Nó sẽ kéo dài đến cuối đời. Khi chọn carbohydrate, chúng tôi vẫn theo dõi IG và chọn những người có IG không quá 50.

Ưu điểm của chế độ ăn uống

 • Không cần đếm calo.
 • Dễ dàng phân chia thành tốt (dầu cá, dầu ô liu và các loại dầu thực vật khác) và chất béo xấu (bơ, mỡ lợn, xúc xích và thịt).
 • Ý tưởng chỉ số đường huyết là hợp lý trong nghiên cứu khoa học, đặc biệt là ở những người bị rối loạn chuyển hóa carbohydrate (tiểu đường, không dung nạp glucose).

Minuses của chế độ ăn uống

 • Cấm kết hợp các sản phẩm carbohydrate và chất béo, trái với nguyên tắc chung được chấp nhận, rằng mỗi bữa ăn nên chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết (protein, chất béo và carbohydrates).
 • Một chế độ ăn uống cho những người có kỷ luật, bởi vì IG làm cho việc chọn sản phẩm trở nên khó khăn.

Ví dụ về menu

Giai đoạn 1 của chế độ ăn uống

 • Ăn sáng: bát cháo trên sữa nạc, cà phê đã tách cafein
 • Bữa tối: cá hồi nướng với bí ngòi và cà tím, salad bắp cải trắng, sữa chua tự nhiên, trà xanh
 • Bữa tối: cà chua và salad mozzarella với dầu ô liu, trà Pu-erh

Giai đoạn II của chế độ ăn uống

 • Ăn sáng: bánh mì cuộn với thịt gia cầm nạc, một số củ cải, cà chua, cà phê đã khử caffein với sữa.
 • Bữa tối: cơm basmati, gà tây hầm hầm với bông cải xanh và tỏi tây, trà xanh
 • Bữa tối: cá hồi nướng trong lò nướng phim, tiêu thụ chanh, cần tây salad với việc bổ sung sữa chua tự nhiên và quả óc chó, Herbal Tea
Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 138 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*