Meridia – ý kiến về thuốc giảm béo sibutramine

[Total:    Average: /5]

Meridia – ý kiến về thuốc giảm béo sibutramine

Sibutramine (Meridia) là một hợp chất hóa học hữu cơ được sử dụng như một loại thuốc anorectic, tức là nó ức chế sự thèm ăn cho bệnh béo phì. Nó hoạt động bằng cách ức chế reuptake của norepinephrine, serotonin, dopamine. Nó làm tăng cảm giác no sau bữa ăn và cũng làm tăng chi phí năng lượng, có thể ảnh hưởng đến sự gia tăng của thermogenesis. Điều này dẫn đến Weight Loss tối đa 25 kg mỗi tháng.

Sibutramine (Meridia) hoạt động như thế nào?

Hiệu quả của thuốc là hành động của các chất chuyển hóa. Sibutramine và các chất chuyển hóa của nó không có tác dụng chống phân giải hoặc kháng histamin và được đặc trưng bởi ái lực thấp với các thụ thể serotonin, adrenergic, dopamine, benzodiazepine và glutamic acid. Tuy nhiên, nó không có tác dụng ức chế trên MAO. Khi dùng đường uống, nó được hấp thụ rất nhanh, với mức tiêu thụ đồng thời một bữa ăn, và sự hấp thụ bị chậm lại. Tùy thuộc vào tác dụng của lần đầu tiên đi qua gan, nó được chuyển hóa khi có istoenzrom isoenzyme P-450 (3A4) đến các chất chuyển hóa hoạt tính dược lý (các dẫn xuất demethyl hóa M-1 và M-2) bị bất hoạt bằng cách hydroxyl hóa và liên hợp thành không hoạt động M-5 và M-6. Thời gian sau đó sibutramine đạt nồng độ tối đa trong máu (tmax) là 1,2 h, tmax của các chất chuyển hóa hoạt động là 3 h.
Sibutramine liên kết 97% với protein huyết thanh, M-1 và M-2 94% đối với các chất chuyển hóa.
Trong vòng 4 ngày sau khi uống thuốc, nồng độ chất chuyển hóa của thuốc đạt được và cao gấp 2 lần so với liều duy nhất. Thuốc được bài tiết ra khỏi cơ thể bằng nước tiểu dưới dạng các chất chuyển hóa không hoạt động.
Thuốc được thực hiện sau khi tham khảo ý kiến với một bác sĩ, việc sử dụng nó mà không có nó có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, ngay cả những cuộc sống nguy hiểm và sức khỏe.

Lịch sử và tính khả dụng của Meridia trên thị trường

Meridia, có sẵn dưới dạng sibutramine hydro chloride, được giới thiệu vào năm 1997, loại bỏ khỏi các loại thuốc cũ trên thị trường có tác dụng tương tự, có nhiều tác dụng phụ.

21. 01. Trong năm 2010, nó được khuyến khích để đình chỉ việc tiếp thị các loại thuốc có chứa sibutramine. Điều này liên quan đến các nghiên cứu SCOUT cho thấy việc dùng các thuốc này làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ, ngừng tim hoặc tử vong vì các nguyên nhân tim mạch ở bệnh nhân trên 54 tuổi bị gánh nặng bệnh tim mạch, tiểu đường tuýp 2. Sự gia tăng rủi ro chủ yếu là do tần suất nhồi máu hoặc đột quỵ, mà không dẫn đến tử vong. Nó cũng được khuyến cáo rằng những người dùng sibutramine nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

About Thái Minh Tuệ 280 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*