Làm thế nào để giảm cân trong thời kỳ mãn kinh?

[Total: 0    Average: 0/5]

Làm thế nào để giảm cân trong thời kỳ mãn kinh?

odchudzanie menopauza Làm thế nào để giảm cân trong thời kỳ mãn kinh?

Các nghiên cứu xác nhận rằng thời kỳ mãn kinh có lợi cho sự gia tăng số lượng mô mỡ. Phụ nữ dưới 50 tuổi được đặc trưng chủ yếu bởi bệnh béo phì hông, sau mãn kinh, thường là béo phì bụng.

Đây là hiện tượng thường được biết và thiếu ReAction thích hợp có thể dẫn đến béo phì ở bụng, có thể dẫn đến một số biến chứng như kháng insulin, rối loạn lipid, tăng huyết áp. Để tránh điều này, bạn cần phải thay đổi thói quen, thay đổi chế độ ăn uống và tập luyện nhiều hơn.

Với tuổi tác, nhu cầu năng lượng và tốc độ trao đổi chất giảm. Điều này thường dẫn đến giảm hoạt động thể chất, thậm chí trong thói quen ăn uống lành mạnh làm tăng lượng mỡ trong cơ thể.

Điều này không có nghĩa là, tuy nhiên, sau thời kỳ mãn kinh, bạn không thể tận hưởng một hình dạng và hình dáng tốt.

Tại sao nó dễ dàng hơn để tăng cân trong thời kỳ mãn kinh?

Yếu tố đầu tiên là sự thay đổi nồng độ hormone tình dục. Họ đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động đúng đắn của cơ thể. Chúng ảnh hưởng đến lipolysis và lipogenesis, tức là các quá trình liên quan đến tổng hợp và phân hủy chất béo. Những kích thích tố này cũng điều chỉnh việc sản xuất các chất hoạt tính sinh học được tiết ra bởi mô mỡ, ví dụ: adipokin: leptin, adiponectin angiotensin.

Có những ý kiến cho rằng trong thời kỳ mãn kinh, cơ chế điều khiển lượng thức ăn tiêu thụ trong vùng dưới đồi được kiểm soát. Các hoạt động của galanine, mà tham gia vào sự hấp thu chất béo, được tăng lên, và các hoạt động của neuropeptide Y, chịu trách nhiệm cho mong muốn ăn carbohydrate, được giảm. Điều này làm cho phụ nữ có nhiều khả năng sử dụng các sản phẩm béo trong thời kỳ mãn kinh.

Tập thể dục là điều cần thiết!

Trong những năm qua, số lượng mô cơ giảm. Nếu chúng ta không bao gồm nhiều hoạt động thể chất hơn trong cuộc sống của chúng ta, tổn thương mô cơ sẽ được thay thế bằng mô mỡ. Nó cũng đáng ghi nhớ ở đây rằng bạn càng vượt qua các mô cơ trong cơ thể của bạn, sự trao đổi chất chậm hơn sẽ làm chậm lại. Hoạt động thể chất cơ bản biến chuyển hóa lộn ngược. Ngoài ra, hoạt động thể chất đảm bảo khối lượng xương bảo vệ chống loãng xương.

Hãy chắc chắn rằng bạn có những gì bạn có trên đĩa của bạn.

Nghiên cứu dành cho việc phân tích các sở thích về chế độ ăn uống của phụ nữ trên 40 tuổi cho thấy họ thích các sản phẩm giàu calo hơn. Chế độ ăn uống của họ là kém trong các sản phẩm carbohydrate nguyên hạt, sữa nạc, cá, rau, trái cây và xung. Đặc biệt là sau này là rất quan trọng trong chế độ ăn uống của phụ nữ trong giai đoạn này vì nội dung của phytoestrogen, kéo dài chu kỳ hàng tháng, làm giảm các triệu chứng liên quan đến nở và có thể làm giảm nguy cơ loãng xương và xơ vữa động mạch.

Ngay cả những thay đổi nhỏ cũng cho phép bạn duy trì trọng lượng cơ thể phù hợp. Nếu cân nặng của bạn là đúng, bạn chỉ cần giảm yêu cầu năng lượng hàng ngày của bạn bằng 200 kcal để đảm bảo rằng không có tăng cân. Để so sánh, 200 kcal tương đương với ví dụ: một thanh ngọt.

Một số sản phẩm đặc biệt thích hợp cho phụ nữ trên 50 tuổi:

  • cà chua, chuối, mơ, bơ – đặc biệt giàu kali để điều chỉnh huyết áp
  • quả mọng – một nguồn giàu Antioxidants
  • rau lá xanh như rau bina, cải xoăn, succola – giàu canxi và vitamin K – giúp duy trì khoáng hóa xương thích hợp
  • cá biển béo: cá ngừ, cá thu, cá trích, sprat – một nguồn tuyệt vời của axit béo n-3 PUFA, có tác dụng bảo vệ phòng ngừa bệnh tim mạch, giảm nồng độ triglyceride, cholesterol toàn phần và cholesterol LDL trong huyết thanh
  • đậu tương – một số nghiên cứu cho rằng các sản phẩm giàu isoflavone, như đồ uống đậu nành và phô mai đậu phụ, có thể làm giảm thời kỳ mãn kinh; tuy nhiên, nếu ai đó trong gia đình bị ung thư vú, bác sĩ nên được tư vấn về ý định đưa isoflavone đậu nành vào chế độ ăn uống.
  • các sản phẩm xay xát toàn bộ carbohydrate và mảnh yến mạch – chứa chất xơ, giống như axit béo PUFA n-3, làm giảm nồng độ cholesterol toàn phần và phần cholesterol LDL và điều chỉnh đường tiêu hóa,
  • sữa, sữa chua, kefir, bơ sữa – một nguồn rất tốt của canxi và vi khuẩn probiotic; các sản phẩm phụ béo nên được chọn, tốt nhất là không thêm đường.

Tất cả điều này có thể tồn tại

Cách tiếp cận cho vấn đề chính nó là quan trọng. Làm thế nào một người phụ nữ nói chung là hướng tới thời kỳ mãn kinh có trách nhiệm như thế nào thời kỳ mãn kinh hoạt động trong thời gian này. Những phụ nữ đánh giá lợi nhuận thấp, nhưng nhấn mạnh những tổn thất của sự thay đổi trong giai đoạn này, thường bị ảnh hưởng nhiều hơn từ tất cả những bất tiện. Những phụ nữ có quan điểm cao về lợi nhuận và một ý kiến thấp về sự mất thời kỳ mãn kinh sẽ diễn ra suôn sẻ hơn nhiều.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 138 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*