L-carnitine – ý kiến về tính chất giảm béo

[Total:    Average: /5]

L-carnitine – ý kiến về tính chất giảm béo

L-carnitine là gì?

l-carnitine cộng với phòng thí nghiệm Olympus

L-carnitine là một chất dinh dưỡng tự nhiên và quan trọng trong quá trình chuyển đổi năng lượng. Nó vận chuyển chất béo vào ty lạp thể, thường được gọi là lò di động. Đây là nơi năng lượng thu được từ các axit béo. Không có L-carnitine, các axit béo không thể di chuyển. Vì vậy, nó là cần thiết cho năng lượng được cung cấp cho các cơ quan của các mỏ của tim, cơ bắp và gan. L-carnitine đóng một vai trò quan trọng trong cơ thể theo các cách sau: …………………………….. ………………………………………….. ………………………………………….. ..

 • sản xuất năng lượng từ chất béo,
 • Cung cấp sức chịu đựng cho các vận động viên cạnh tranh,
 • hỗ trợ tái sinh sau khi đào tạo,
 • cung cấp năng lượng cho tim và các tế bào miễn dịch,
 • ngăn ngừa mệt mỏi sớm trong quá trình đào tạo.

L-carnitine xuất hiện ở đâu trong cơ thể con người?

Cơ thể có khoảng 20-25 g L-carnitine. Các tế bào và cơ quan có nhu cầu năng lượng cao cần nồng độ L-carnitine cao bởi vì không có nó, chúng không thể hoạt động tốt. Cơ thể có thể sản xuất một lượng nhỏ của nó, nhưng để điều này xảy ra nó cần tiền chất – lysine và methionia, và cofactors – revitus. C, B3, B6 và sắt. Mức độ không đủ của một trong những thành phần này hạn chế khả năng của cơ thể sản xuất L-carnitine.

L-carnitine trong thực phẩm của chúng ta ở đâu?

l-carnitine trong viên nang lớn

L-carnitine có trong chế độ ăn uống. Thịt đỏ rất giàu L-carnitine. Số lượng nhỏ hơn của nó chứa cá, thịt gia cầm và sữa. Em bé dùng L-carnitine từ sữa mẹ của chúng. Các sản phẩm thực vật chứa lượng L-carnitine tối thiểu. Trung bình, 100 đến 300 mg L-carnitine được tiêu thụ hàng ngày.

Sự xuất hiện của l-carnitine trong thực phẩm:

 • Trò chơi, thịt bò 100-220 mg / 100 g
 • Lợn, thịt thỏ 20-30 mg / 100 g
 • Gia cầm 6-30 mg / 100 g
 • Cá 6-20 mg / 100 g
 • Xúc xích 1-20 mg / 100 g
 • Sữa, pho mát, sản phẩm từ sữa 1-10 mg / 100 g
 • Nấm 1-5 mg / 100 g
 • Trái cây, rau quả, quả hạch 0-1 mg / 100 g

Ai nên dùng L-carnitine?

L-carnitine rất cần thiết, đặc biệt là trong thời gian tập thể dục và căng thẳng. Do ảnh hưởng sức khỏe của nó, nhiều người tiếp cận với các chất bổ sung có chứa nó: ..

 • vận động viên hiệu suất cao, mọi người tập luyện thể thao như một sở thích,
 • mọi người giảm béo,
 • phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú,
 • người già,
 • người ăn chay và những người ăn thịt rất ít,
 • những người muốn duy trì hoặc cải thiện tình trạng sức khỏe của họ.

Lợi ích của L-carnitine đối với vận động viên là gì?

bắn l-carnitine

Có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy bổ sung L-carnitine có tác dụng có lợi trên các vận động viên và người hoạt động. Nó chủ yếu là tăng độ bền, có liên quan đến việc trì hoãn cảm giác mệt mỏi, cơ thể cũng tái tạo nhanh hơn. Ngoài ra, các vận động viên sử dụng L-carnitine quan sát thấy một số lượng thấp hơn các gốc tự do, giảm tổn thương mô và giảm độ chua của cơ bắp sau khi đào tạo. L-carnitine cũng tăng tốc đốt cháy chất béo, làm giảm sự phân hủy của các axit amin và kích thích tổng hợp protein, giúp tạo ra một khối lượng cơ thể không có chất béo. Có thể nói rằng L-carnitine cung cấp cho cơ thể một loại đào tạo. Nó làm tăng sự hài lòng trong hoạt động thể chất, và bạn cũng có thể nhận được một cường độ cao hơn của đào tạo nhanh hơn.

L-carnitine được coi là một tác nhân doping?

L-carnitine không có trạng thái của một tác nhân doping và do đó không có trong danh sách các chất doping. Nó là một chất dinh dưỡng rất tự nhiên được tìm thấy cả trong thực phẩm và trong cơ thể con người. Tuy nhiên, nó hỗ trợ vận động viên trong những nỗ lực gia tăng. L-carnitine đã được sử dụng bởi các vận động viên tốt nhất của Thế vận hội Olympic 1980, và nhiều vận động viên vẫn làm.

L-carnitine có thể giúp bạn giảm cân?

lỏng l-carnitine

L-carnitine, nhờ vào hành động của nó trong cơ thể, có thể là một tác nhân giảm béo lâu dài. Tuy nhiên, đáng chú ý là việc sử dụng L-carnitine đơn độc sẽ không làm giảm trọng lượng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng L-carnitine kết hợp với một chế độ ăn uống giảm calo, cũng như sự ra đời của hoạt động thể chất, giúp đạt được trọng lượng tối ưu. Bởi vì nó tăng tốc quá trình đốt cháy chất béo, nếu tiêu thụ cùng với họ, nó đảm bảo rằng chúng được đốt cháy và không tích tụ trong cơ thể ở dạng mô mỡ. L-carnitine cũng có thể làm giảm lipit máu. Ngoài ra, các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng L-carnitine có thể làm giảm cảm giác đói, làm giảm lượng thức ăn tiêu thụ.

Vai trò của L-carnitine trong tim là gì?

Tim hoạt động liên tục và là cơ quan quan trọng nhất. Khoảng 70% năng lượng cần thiết cho công việc của ông là thu được từ các axit béo. Vì lý do này, tim chứa hàm lượng L-carnitine cao. Tuy nhiên, nó không thể tự sản xuất, do đó nó phụ thuộc vào việc cung cấp thành phần này với máu. Các nghiên cứu đã xác nhận tác dụng có lợi của L-carnitine đối với bệnh tim, đặc biệt là loạn nhịp tim và tiền gửi chất béo. Do đó, chất này giúp giữ cho tim trong tình trạng tốt.

L-carnitine có thể được sử dụng trong khi mang thai và trong khi cho con bú không?

Nhu cầu về L-carnitine tăng trong khi mang thai và trong khi cho con bú. Điều này không thể được đảm bảo bởi một chế độ ăn uống truyền thống. Giảm đáng kể mức độ L-carnitine trong cơ thể có thể được quan sát thấy trong tuần thứ 12 của thai kỳ. Do đó, thích hợp để bổ sung chất đó.

Tại sao người cao tuổi lại khó uống đủ L-carnitine?

l-carnitine trec dinh dưỡng

Khả năng của cơ thể hình thành L-carnitine giảm theo độ tuổi. Ngoài ra, người lớn tuổi giảm tiêu thụ thịt, dẫn đến giảm tiêu thụ L-carnitine. Với tuổi tác, nó cũng làm chậm sự trao đổi chất của chất béo, dẫn đến sự tích tụ của chúng. Các protein tạo hình cơ bắp bị phá vỡ, làm giảm khối lượng cơ. Cung cấp L-carnitine cho cơ thể có thể kích thích đốt cháy chất béo, vì vậy bổ sung với chất này trong trường hợp của người cao tuổi là khuyến khích, bởi vì nó cho phép bạn duy trì sức mạnh và sức sống lâu hơn.

Sự thiếu hụt trong L-carnitine có xảy ra ở người ăn chay không?

Chế độ ăn chay có chứa hàm lượng L-carnitine thấp, và có rất ít tiền chất trong chế độ ăn mà cơ thể bạn cần để sản xuất ra nó. Do đó, người ăn chay giảm mức độ L-carnitine và điều này được biểu hiện bằng sự mệt mỏi nhanh hơn, giảm hiệu quả. Carnipure L-carnitine thu được bằng cách lên men và không được chiết xuất từ thịt, vì vậy nó là lý tưởng cho người ăn chay.

Làm thế nào để dùng L-carnitine?

L-carnitine nên được thực hiện vào buổi sáng, vào giờ ăn trưa hoặc vào buổi chiều sớm. Những người luyện tập thể thao nên dành khoảng 30 – 60 phút trước khi tập thể dục theo kế hoạch. Không nên sử dụng chất này trước khi đi ngủ hoặc vào buổi tối, vì nó có thể kích thích cơ thể, gây mất ngủ. L-carnitine được sử dụng với liều 500-1000mg, trong hoặc sau bữa ăn.
L-carnitine Carnipure là một chất hòa tan trong nước, do đó nước dư thừa được bài tiết qua thận.

L-carnitine có tác dụng tốt nhất kết hợp với đào tạo sức bền!

L-carnitine có tác dụng phụ không?

L-carnitine là một chất xảy ra trong cơ thể chúng ta và do đó an toàn để ăn. Nó có thể được sử dụng trong thời gian dài mà không lo lắng về tác dụng phụ. Liều an toàn cho con người là 2g mỗi ngày.

About Thái Minh Tuệ 280 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*