Chế độ ăn uống của Duke

[Total: 0    Average: 0/5]

Chế độ ăn uống của Duke

dieta dukana Chế độ ăn uống của Duke

Chế độ ăn uống của Dukan là một trong những chế độ ăn phổ biến nhất. Nhưng là một chế độ ăn uống protein hiệu quả hơn so với những người khác, nó là một giải pháp lành mạnh, và làm thế nào để nghiên cứu liên quan đến chế độ ăn uống này?

Giới thiệu

Béo phì là một căn bệnh kinh niên vẫn còn tồn tại. Nó chủ yếu là kết quả của một sự cân bằng năng lượng tích cực. Sự sẵn có chung của thực phẩm ngon và rất nhiệt cũng như giảm đáng kể hoạt động thể chất có lợi cho việc thúc đẩy nó từ khi còn nhỏ. Tất cả điều này là làm cho số lượng người béo phì tăng lên. Có tới 22% người trưởng thành ở Mỹ bị béo phì, và ước tính rằng nếu xu hướng hiện tại tiếp tục vào năm 2030, 51% tổng dân số sẽ bị béo phì. Điều tương tự cũng áp dụng đối với bệnh béo phì ở châu Âu, nơi số người béo phì đã tăng tới 10 hoặc thậm chí 40% trong 10 năm qua. Tại Ba Lan, béo phì ảnh hưởng đến 20,6% nam giới và 20,2% phụ nữ trong giai đoạn 2003-2005, và cho đến nay những con số này đã tăng đáng kể.

Số ca mắc bệnh béo phì cũng tăng lên, chủ yếu là: tiểu đường tuýp 2, rối loạn lipid, bệnh tim mạch, hội chứng ngưng thở khi ngủ, ung thư, gan nhiễm mỡ không do rượu, rối loạn nội tiết, bệnh của hệ vận động, rối loạn cảm xúc . Béo phì không chỉ làm giảm sự thoải mái của cuộc sống, mà còn rút ngắn chiều dài của nó. Vì vậy, béo phì và hậu quả của nó là một vấn đề sức khỏe và xã hội nghiêm trọng, đặt gánh nặng lớn lên ngân sách y tế của tất cả các quốc gia. Nó đã được chỉ ra rằng sự gia tăng chi tiêu cho việc điều trị của một người béo phì là tỷ lệ thuận với mức độ béo phì. Chúng được tăng 25% cho những người có BMI 30-34,9 kg / m2, giảm 50% cho những người có chỉ số BMI 35-39,9 kg / m2 và 100% đối với những người có chỉ số BMI trên 40 kg / m2 so với những người có cân nặng bình thường .

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của phương pháp điều trị giảm béo

Phòng ngừa ở đây là không đủ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong năm thứ hai của điều trị, trọng lượng bệnh nhân bắt đầu tăng trở lại. Điều này có thể là kết quả của việc không tuân theo các khuyến nghị, không thay đổi chế độ ăn uống, cũng như chế độ ăn uống không đúng, không cung cấp no hoặc làm giảm trọng lượng cơ thể mà không có chất béo và giảm sự trao đổi chất. Các hiệu ứng và thời gian điều trị giảm béo bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bên ngoài và bên trong.

Nhiều người thấy Weight Loss là một thành công. Tuy nhiên, thành công thực sự là duy trì mức giảm 10% trong cơ thể, trong một thời gian dài hơn, mà không xảy ra hiệu ứng trong 2 năm, tăng 50% cơ hội duy trì sự giảm cơ thể được giải quyết. Việc thu thập dữ liệu đáng tin cậy về giảm cơ thể hiệu quả là khó khăn, bởi vì những người có hiệu quả không muốn thừa nhận nó. Trong một nghiên cứu được tiến hành ở Mỹ, có khoảng 35% số người được tăng cân trong năm đầu tiên sau khi kết thúc điều trị, 59% duy trì hiệu quả và 6% tiếp tục giảm nó. Ở những người có tác dụng tích cực kéo dài, thành công này là do sự tiếp tục của chế độ ăn uống của họ, ăn sáng, hoạt động thể chất lớn hơn, và kiểm soát cân nặng liên tục. Chỉ có 13% người đã duy trì trọng lượng cơ thể giảm hơn 10 năm. Nghiên cứu Ba Lan đã chỉ ra rằng sau 5 năm 30% số người bị giảm cân và sau 10 năm – chỉ có 10%.

Các yếu tố xác định tính không hiệu quả của điều trị Weight Loss hiện đã được biết rõ. Điều quan trọng nhất ở đây là động lực, nếu nó thiếu, thì cuộc chiến chống béo phì là do cam kết thất bại. Động lực giảm có thể là do từ bỏ món ăn yêu thích, thay đổi hoàn toàn lối sống, chế nhạo phương pháp của gia đình hoặc bạn bè, hoặc thuyết phục ăn những thứ bị loại trừ khỏi chế độ ăn của người đó hoặc làm việc với thức ăn. Động cơ giảm gây ra nhiều hơn và thường xuyên hơn các khuyến nghị bị phá vỡ và do đó trọng lượng cơ thể tăng lên. Thông thường, trình độ học vấn cũng như tình trạng xã hội là quan trọng, và nếu một bác sĩ hoặc một chuyên viên dinh dưỡng không tính đến điều này, thì rất khó để đạt được thành công. Bạn chỉ đơn giản là không có phương tiện tài chính để làm theo các khuyến nghị, hoặc bạn chỉ đơn giản là không hiểu chúng.

Tại sao những người béo phì đang tìm kiếm chế độ ăn kiêng kỳ diệu?

Một yếu tố quan trọng trong việc đạt được hiệu quả lâu dài là câu hỏi về thực tế của kỳ vọng. Nhiều người có những kỳ vọng không thực tế này, họ dựa vào việc giảm cân nhanh chóng và nếu điều này không hiệu quả, họ nhanh chóng ngừng sử dụng phương pháp điều trị. Do đó, điều quan trọng là phải nhận ra khả năng thực sự là gì, Weight Loss có thể thực hiện nhanh đến mức nào và ở mức nào. Weight Loss nhanh ít có khả năng có tác dụng lâu dài và không mang lại lợi ích về mặt y tế. Weight Loss hàng tuần không được vượt quá 1 kg. Cải thiện tình trạng sức khỏe được đảm bảo bởi một Weight Loss 10% trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng. Điều quan trọng là duy trì hiệu quả trong ít nhất 6 tháng. Sau đó, bạn nên thực hiện bước tiếp theo của việc điều trị, giảm trọng lượng của một kg khác. Điều này dẫn đến giảm nhu cầu năng lượng hàng ngày là 600 kcal.

Tuy nhiên, mong muốn thoát khỏi cân thừa nhanh hơn có nghĩa là bệnh nhân, và thường là các bác sĩ, đang tìm kiếm chế độ ăn uống để đảm bảo điều này. Điều này thường là do thiếu hiểu biết về các ảnh hưởng sức khỏe. Trong vài năm qua, nhiều chế độ ăn uống như vậy đã xuất hiện như một phép lạ. Một số thực sự cho phép giảm trọng lượng trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng chúng không bị lỗi. Phổ biến nhất là chế độ ăn đơn thành phần, chẳng hạn như chế độ ăn uống voi và chế độ ăn Elephant Elephant. gạo, sữa hoặc brassica – đơn điệu, dẫn đến thiếu khoáng chất và vitamin, giảm trọng lượng cơ thể không béo, dẫn đến một hiệu ứng nhanh chóng io-yo sau khi hoàn thành. Cũng phổ biến là chế độ ăn Mayo, ngăn cấm việc tiêu thụ các sản phẩm trái cây và ngũ cốc, chế độ ăn kiêng Atkins, chứa một lượng chất béo đáng kể, làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, chế độ ăn South Beach, dẫn đến tổn thất đáng kể về nước, chế độ ăn kiêng Copenhagen , mà kéo dài thói quen ăn uống xấu, và thanh lọc chế độ ăn uống, làm gián đoạn hoạt động của các hệ thống cơ bản.

Tuy nhiên, không có chế độ ăn nào trong số những chế độ ăn này chữa trị bệnh béo phì, mặc dù ban đầu, nhiều người cho kết quả dương tính với Weight Loss. Gần đây, chế độ ăn uống của Dukan đã được xếp hạng đầu tiên trong danh sách các chế độ ăn phổ biến.

Tuy nhiên, cần phải nhấn mạnh ngay lập tức rằng không có nghiên cứu nào xác nhận hiệu quả lâu dài, có lợi cho sức khỏe của các khẩu phần trên. Trong các nghiên cứu riêng lẻ, chỉ có nồng độ lipid và insulin trong máu đã được báo cáo, và các tác động tích cực đã được nhiều hơn do Weight Loss tổng thể so với chế độ ăn uống đã được theo dõi.

Chế độ ăn giàu protein có hiệu quả hơn các chế độ ăn khác không?

Phân tích tổng hợp của nghiên cứu cho thấy chế độ ăn có hàm lượng protein cao làm giảm trọng lượng nhiều hơn chế độ ăn có hàm lượng protein thấp, nhưng thực tế là nó được bão hòa, tuy nhiên, có thể gây tranh cãi. Nó đã được chỉ ra rằng ứng dụng ngắn hạn của chế độ ăn giàu protein với lượng carbohydrate giảm cho hiệu quả tốt hơn và hiệu ứng no hơn nhiều so với chế độ ăn dựa trên hàm lượng carbohydrate trung bình. Tuy nhiên, nghiên cứu ngẫu nhiên không cho thấy mối quan hệ như vậy nữa.

Trong năm 2009, kết quả nghiên cứu đã được công bố, đánh giá hiệu quả của 4 chế độ ăn có hàm lượng chất béo, protein và carbohydrate khác nhau. Sau 6 tháng, cân nặng của cơ thể giảm khoảng 7% ở tất cả các nhóm, và tái tăng trọng lượng cơ thể trong vòng 12 tháng sau khi ngừng chế độ ăn uống, cũng không khác nhau ở bất kỳ nhóm nào. Trong tất cả các nhóm sau 2 năm, Weight Loss ở mức khoảng 3 kg. Không có sự khác biệt trong cảm giác no hoặc đói, sự hài lòng với chế độ ăn uống và các hiệu ứng có thể so sánh được. Vì vậy, nó đã được chứng minh rằng nó không phải là thành phần của chế độ ăn uống mà ảnh hưởng đến các hiệu ứng, nhưng chỉ có sự cân bằng nhiệt tiêu cực.

Chế độ ăn uống của Dukan có chế độ ăn giảm cân lành mạnh và hiệu quả không?

Như đã đề cập, chế độ ăn uống của Dukan hiện đang được ưu tiên hàng đầu. Nó là một chế độ ăn uống của các loại protein cao. Nó được quảng cáo là cách an toàn nhất và hiệu quả nhất để loại bỏ trọng lượng cơ thể quá mức. Trong nghiên cứu, mức protein cao nhất là 30%, trong đó chỉ có 14% được khuyến nghị, và trong chế độ ăn uống của Duke, hàm lượng protein trong khẩu phần còn cao hơn.

Chế độ ăn uống của Duke: Giai đoạn 1

Giai đoạn đầu tiên là kéo dài trong 7 ngày. Cấm ăn rau, ngũ cốc, mì ống, bánh mì trong thời gian này, và nguồn chất xơ duy nhất có thể là một thìa cám. Khi phân tích các nhóm sản phẩm được ủy quyền ở giai đoạn này, có thể thấy rằng các sản phẩm thịt và sữa có hàm lượng chất béo thấp được khuyến nghị cho tiêu thụ, nhưng ngỗng, gan, thận, trứng được phép sử dụng (không hạn chế). Do đó, đó là một giai đoạn chất béo giàu protein đặc biệt giàu chất béo bão hòa. Điều này làm cho ketone xuất hiện trong máu và nước tiểu, điều này gợi ý rằng chất béo được sử dụng để sản xuất năng lượng chứ không phải glucose. Hệ thống thần kinh trung ương thu năng lượng từ xeton, làm giảm cảm giác đói, nhưng vấn đề tập trung có thể xảy ra và mệt mỏi có thể xảy ra. Trạng thái này trông giống như bệnh tiểu đường chưa từng có, trong đó cũng giảm trọng lượng cơ thể. Đó là ketones chịu trách nhiệm cho một giai đoạn đầu tiên ấn tượng của việc điều trị. Nếu bạn đang trong chế độ ăn uống của Công tước, bạn có thể nhận thấy rằng làn da của bạn có mùi khó chịu.

Chế độ ăn này, mặc dù các khuyến nghị để tiêu thụ các sản phẩm ít chất béo, thực tế là rất giàu chất béo, số lượng vượt quá tiêu chuẩn được đề nghị, đặc biệt là khi nói đến axit béo bão hòa và cholesterol. Ngoài ra, thiếu chất xơ có thể dẫn đến táo bón.

Chế độ ăn uống của Duke: Giai đoạn 2

Trong giai đoạn thứ hai của chế độ ăn uống của Dukan, một Weight Loss của 1 kg mỗi tuần được giả định, vì vậy nó tương tự như những gì chế độ ăn uống điển hình cung cấp. Tình trạng ketosis vẫn được duy trì, giống như trong giai đoạn đầu tiên được tiêu thụ, nhưng nó cũng có thể ăn rau, nhưng một số vẫn bị cấm, chẳng hạn như đậu, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu lăng, là một nguồn protein thực vật. Điều kỳ lạ, tinh bột ngô là chấp nhận được, nhưng bạn vẫn không thể ăn bánh mì, bột mì, chứa chất xơ. Bạn có thể ăn 2 muỗng canh cám, có nghĩa là lượng chất xơ vẫn còn quá thấp, làm chậm khả năng vận động của ruột, giúp dễ hấp thu cholesterol hơn. Giai đoạn đầu tiên chỉ kéo dài 7 ngày, trong khi giai đoạn thứ hai có thể kéo dài thậm chí vài tháng. Tất cả mọi thứ phụ thuộc vào bao nhiêu một người muốn mất. Điều này có thể dẫn đến sự thiếu hụt vi mô và vĩ mô của các thành phần, chủ yếu là canxi, có sự hấp thụ trong sự hiện diện của một lượng lớn protein như vậy là khó khăn. Mặt khác, ketosis tạo điều kiện giải phóng từ xương, có thể dẫn đến mất khối lượng xương và do đó, để phát triển bệnh loãng xương. Sự thiếu hụt trong chế độ ăn uống của vitamin C có thể dẫn đến rối loạn hấp thụ sắt, đặc biệt là ở những người ăn thịt gia cầm và không phải thịt bò. Ở giai đoạn này, bạn nên uống 1,5 lít chất lỏng mỗi ngày, cho phép uống với chất ngọt và chất ngọt cũng có thể được sử dụng để làm ngọt. Chất làm ngọt được sử dụng phổ biến nhất là aspartame (E951).

Trong ruột non, dưới ảnh hưởng của chymotrypsin, methanol thần kinh được hình thành từ aspartame, sau khi quá trình oxy hóa tạo thành formic acid và formaldehyde. Cả hai hợp chất này đều có tác dụng gan, tim mạch và độc thận ở nồng độ cao. Formaldehyde cũng làm hỏng cấu trúc DNA và là một hợp chất gây ung thư và gây quái thai. Ngoài ra, trong quá trình xử lý nhiệt hoặc trong quá trình lưu trữ các sản phẩm với aspartame, các hợp chất được hình thành có thể có lợi cho sự phát triển của các khối u.

Chế độ ăn uống của Duke: Giai đoạn 3

Giai đoạn III của chế độ ăn uống của Công tước là 10 ngày qua cho mỗi kg trọng lượng cơ thể bị mất trong chế độ ăn uống. Vì vậy, nếu một người đã bị mất 10 kg, giai đoạn thứ ba sẽ kéo dài trong 100 ngày, nếu 20 kg – 200 ngày. Ở giai đoạn này, lượng chất xơ được tăng lên đến 3 thìa cám, 2 lát bánh mì nguyên hạt, rau, một phần trái cây mỗi ngày. Tuy nhiên, điều này dẫn đến mức tiêu thụ vẫn thấp hơn mức khuyến cáo. Bạn nên ăn 40 g phô mai vàng, thịt lợn nướng và thịt lợn giăm bông. Hai lần một tuần bạn có thể có một bữa tiệc hoàng gia, trong đó bao gồm trong thực tế là bạn có thể tiếp cận với pho mát yêu thích của bạn, thịt lợn cutlet, bánh với sô cô la, kem và một ly rượu vang. Nguyên tắc “tiệc” rất đơn giản, bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn thích, không có giới hạn số lượng, nhưng bạn có thể đặt nó lên đĩa chỉ một lần. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là bạn phải gánh chịu hậu quả của một ngày trong tuần protein thuần túy. Điều này có thể dẫn đến sự trở lại thói quen ăn uống cũ.

Thiếu chất xơ có thể thúc đẩy ung thư đại trực tràng. Trong giai đoạn IV, được gọi là giai đoạn ổn định, nó được khuyến khích để trở về dinh dưỡng bình thường, tuy nhiên, duy trì thói quen ăn uống “tốt”, được mua trong quá trình điều trị. Một điều trị sốc, tức là một ngày protein, nên được sử dụng một lần một tuần cho phần còn lại của cuộc đời bạn. Tuy nhiên, tất cả đều dựa trên thực tế là sau khi đơn điệu của hai giai đoạn đầu tiên, và các bữa tiệc hoàng gia giai đoạn 3, hầu hết mọi người quay trở lại cách ăn cũ của họ, và một ngày protein một tuần sẽ không thể bù đắp cho sự gia tăng trọng lượng và hiệu ứng yo-yo sẽ xảy ra, mặc dù chế độ ăn uống được quảng cáo là một trong đó không dẫn đến sự trở lại trọng lượng cũ.

Chế độ ăn uống và thận và gan của Dukan

Sự trao đổi chất của protein diễn ra chủ yếu ở gan và sản phẩm cuối cùng là urê, được bài tiết qua thận. Một chế độ ăn giàu protein dẫn đến sự cân bằng nitơ dương và tăng sản xuất amoniac và urê, tạo ra một dòng đặc biệt trên gan và thận bị hư hại. Chế độ ăn ít chất đạm được khuyến cáo cho các bệnh về gan và thận.

Rất thường xuyên, những người bị béo phì phát triển bệnh gan nhiễm mỡ không cồn. Nó là một bệnh tiến triển, nó bắt đầu với một nhiễm mỡ gan đơn giản, sau đó phát triển thành viêm nhiễm mỡ, cho đến khi nó trở thành xơ gan. Gây rối cô trong chế độ ăn uống của Công tước có thể dẫn đến sự tiến triển nhanh hơn của căn bệnh này.

Giai đoạn đầu tiên và thứ hai của chế độ ăn uống của Dukan có tác dụng đặc biệt bất lợi trên thận, không chỉ trong trường hợp bệnh thận, mà còn trong trường hợp những người bị tăng huyết áp hoặc đái tháo đường type 2. Béo phì một mình là một gánh nặng có thể dẫn đến bệnh thận, và chế độ ăn uống của Duke làm trầm trọng thêm nguy cơ này hơn nữa.

Sử dụng hàng năm một chế độ ăn có hàm lượng protein 33% không ảnh hưởng xấu đến thận của những người khỏe mạnh, tuy nhiên, trong chế độ ăn uống của Duke số lượng protein, đặc biệt là trong giai đoạn đầu, là cao hơn nhiều. Ngoài ra, nó được sử dụng bởi những người, không chỉ với thận khỏe mạnh. Do đó có thể kết luận rằng chế độ ăn uống của Dukan có thể đẩy nhanh sự suy thoái thận trong trường hợp bệnh thận mãn tính, cũng bị ảnh hưởng bởi thực tế là chế độ ăn uống giàu phosphat.

Tóm lược

Mặc dù không có nghiên cứu về ảnh hưởng sức khỏe của chế độ ăn uống của Duke, nó không phù hợp với các khuyến nghị của một chế độ ăn uống lành mạnh. Trước hết, để ngăn ngừa bệnh tim thiếu máu cục bộ, bạn nên ăn rau quả, dầu thực vật, margarines mềm, bánh mì nguyên hạt và các sản phẩm khác làm từ bột chưa tinh chế. Tuy nhiên, khuyến cáo phòng ngừa bệnh tiểu đường loại 2 là giảm giá trịcalo của bữa ăn, giảm tiêu thụ chất béo và các sản phẩm có chỉ số đường huyết cao và tiêu thụ 14g chất xơ cho mỗi 1000 calo.

Khuyến nghị cho những người khỏe mạnh liên quan đến lượng protein tiêu thụ -10 tối đa 15%, carbohydrate -55-75%, chất béo -15 đến 30% là để ngăn chặn sự phát triển của các bệnh mãn tính. Chế độ ăn uống của Duke không được khuyến khích, và không nên được bác sĩ khuyên dùng vì nó có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Giảm cân không phải là một kết thúc trong chính nó, nó là về việc cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống và mở rộng nó. Nó vẫn còn được tin rằng giống như chế độ ăn uống tuyệt vời khác, chế độ ăn uống của Dukan sẽ nhanh chóng mất đi sự nổi tiếng của nó. Trong nhiều trường hợp, một phép lạ bảo vệ chống lại những tác động tai hại của chế độ ăn uống thực tế là chúng không được tôn trọng nghiêm ngặt. Đó là nhiệm vụ của các bác sĩ để cảnh báo bệnh nhân về hậu quả của việc sử dụng chế độ ăn mà chưa được chứng minh khoa học là có hiệu quả và an toàn.

Bình luận của chuyên gia dinh dưỡng

Chế độ ăn protein của Dukan hiện là chế độ ăn protein phổ biến nhất. Mục tiêu chính của nó là tiêu thụ một lượng lớn protein, một lượng nhỏ chất béo và loại trừ carbohydrate.

Ý kiến về chế độ ăn uống này là khác nhau, thường là cực đoan. Nó dẫn đến ketosis vì cơ thể bị buộc phải tạo ra năng lượng từ mô mỡ. Não, mà ăn glucose trong điều kiện tự nhiên, cũng buộc phải rút năng lượng từ các hợp chất ketone. Điều này dẫn đến suy dinh dưỡng của mình.

Do nguồn cung cấp protein tăng lên, một lượng lớn homocysteine được tạo ra từ amino acid-methionine trong cơ thể, góp phần làm tăng nồng độ LDL và tăng cường hoạt động của các gốc tự do. Tăng LDL có thể đóng góp vào xơ vữa động mạch của các mạch máu. Protein dư thừa cũng có thể dẫn đến mất nước trong cơ thể, mất magiê và vitamin B.

Amoniac, một sản phẩm phụ của quá trình chuyển hóa axit amin, có tác dụng axit hóa trên cơ thể. Để trung hòa nó, canxi được giải phóng khỏi xương, từ đó có thể dẫn đến sự phát triển của chứng loãng xương. Protein dư thừa tạo ra sự căng thẳng trên gan, là chất chịu trách nhiệm giải độc cho cơ thể. Tuy nhiên, quá ít carbohydrate dẫn đến suy thận, bởi vì carbohydrate là nhiên liệu chính cho công việc của họ.

Mặc dù nó có hại, chế độ ăn của Dukan rất phổ biến, chủ yếu là vì nó cho phép bạn giảm cân rất nhanh. Tuy nhiên, cần nhớ rằng điều này phần lớn là do mất nước và không béo.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 138 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*