Chế độ ăn giảm béo

[Total: 0    Average: 0/5]

Chế độ ăn giảm béo

Béo phì là một rối loạn chuyển hóa hiện đang trở thành một đại dịch. Đó là một tình trạng, hay đúng hơn là một bệnh đa yếu tố, chủ yếu là do các khuynh hướng di truyền và môi trường. Béo phì là do hoạt động thể chất thấp hơn kết hợp với thực phẩm chế biến có giá trị nhiệt cao.

Béo phì mang nguy cơ của nhiều bệnh khác, đặc biệt là bệnh tim mạch, tiểu đường, khối u, là những căn bệnh hiện đang gây ra số lượng tử vong lớn nhất. Ngoài ra, cả hai bệnh béo phì và các bệnh này làm giảm sự thoải mái và tuổi thọ. Đó là lý do tại sao nó là rất quan trọng để ngăn ngừa béo phì và thừa cân và để điều trị chúng hiệu quả.

Mỗi bệnh nhân cần được điều trị riêng. Việc điều trị bệnh béo phì phải tính đến tuổi tác, giới tính, tuổi tác, loại béo phì, cũng như loại rối loạn chuyển hóa như tiểu đường, rối loạn lipid máu và tăng huyết áp. Giả định cơ bản về điều trị béo phì là đạt được sự cân bằng năng lượng hàng ngày tiêu cực. Điều này có nghĩa là ít thức ăn và hoạt động thể lực hơn. Chỉ khi giảm lượng calo là không thỏa đáng thì có thể thực hiện các biện pháp dược lý và, trong trường hợp gọi là ‘giảm calori’, có thể tránh được việc giảm lượng calo. béo phì khổng lồ, điều trị phẫu thuật. Phương pháp điều trị nên được tiến hành một cách có hệ thống và vừa phải, bao gồm giảm trọng lượng từ 5 đến 15% trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng.

Điều trị bệnh béo phì là, trên tất cả, về việc giảm năng lượng. Vì khó thích ứng với những thay đổi trong chế độ ăn uống và lối sống, các phương pháp mới vẫn đang được tìm kiếm, bao gồm bất kỳ ‘chế độ ăn kiêng thần kỳ’ và ‘các biện pháp kỳ diệu’. Thật không may, đây chỉ là tưởng tượng, không có những cách tuyệt vời như vậy, dù sao không ai phát hiện ra chúng được nêu ra. Nhiều chế độ ăn uống không phù hợp với khuyến nghị hiện tại cho chế độ ăn uống lành mạnh và do đó có thể gây hại. Các chất độc hại nhất là chế độ ăn một thành phần, chế độ ăn giàu chất béo, chế độ ăn riêng và chế độ ăn đói.

Chế độ ăn ít năng lượng

Để giảm trọng lượng cơ thể, một chế độ ăn uống có chứa 1000-1200 kcal mỗi ngày cho phụ nữ và 1400-1800 kcal mỗi ngày cho nam giới được khuyến khích.

Một sự cân bằng năng lượng tiêu cực 500-1000 kcal mỗi ngày có thể dẫn đến một Weight Loss khoảng 0,5-1 kg mỗi tuần. Tuy nhiên, một chế độ ăn uống năng lượng thấp thích hợp phải tuân thủ các nguyên tắc ăn uống lành mạnh. Do đó, nó phải chứa đủ lượng protein, carbohydrate và chất béo và giàu vitamin và khoáng chất. Lượng khuyến cáo là: 25-30% chất béo, trong đó ít hơn 7% axit béo bão hòa, 15% protein và khoảng 50-60% carbohydrate.

Đó là đề nghị để giảm tiêu thụ chất béo động vật và thực phẩm carbohydrate GI cao trong chế độ ăn uống năng lượng thấp và đồng thời uống nhiều nước hơn và ăn nhiều rau hơn. Rau quả là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất, flavonoid và chất xơ có giá trị. Thành phần thứ hai đặc biệt được khuyến cáo, bởi vì nó làm cho chúng ta cảm thấy say rượu nhanh hơn, trong khi hấp thụ glucose giảm, và nồng độ của nó sau bữa ăn, và điều này lần lượt làm cho chúng ta tiết ra ít insulin hơn. Chất xơ hòa tan cũng làm giảm lượng cholesterol trong máu và chất béo trung tính. Điều quan trọng nhất ở đây là giảm tăng insulin máu, vì insulin làm tăng sự thèm ăn, vì vậy nó thúc đẩy việc tiêu thụ glucose bằng mô mỡ, đồng thời giảm mức tiêu thụ trong cơ bắp, là yếu tố làm giảm béo.

Việc lựa chọn sản phẩm không chính xác trong chế độ ăn uống có thể gây thiếu hụt vitamin và nguyên tố vi lượng.

Sử dụng chế độ ăn ít năng lượng cho phép giảm trọng lượng cơ thể xuống 10% trọng lượng ban đầu. Tuy nhiên, nó càng được sử dụng càng lâu thì giảm trọng lượng càng nhỏ. Sau một vài năm, nó cũng có thể trở lại khối lượng ban đầu.

Khẩu phần năng lượng rất thấp

Nếu chế độ ăn ít năng lượng không tạo ra hiệu quả mong đợi, chế độ ăn uống năng lượng rất thấp có thể được sử dụng, chỉ tiêu thụ 800 kcal mỗi ngày. Chế độ ăn uống này được gọi là VLCD hoặc chế độ ăn uống calo rất thấp. Kết quả là, đàn ông có thể mất đến 2 kg một tuần và phụ nữ lên đến 1,5 kg. Tuy nhiên, để các hiệu ứng được duy trì sau khi kết thúc giai đoạn, bạn cần phải thay đổi thái độ của bạn để ăn nói chung.

Chế độ ăn uống VLCD dựa trên các phần bột được pha chế công nghiệp, được trộn với nước trước khi tiêu thụ. Chỉ định về việc sử dụng chế độ ăn uống như vậy là béo phì đáng kể, sự cần thiết của Weight Loss nhanh chóng, ví dụ: Trước khi phẫu thuật, hiệu quả của chế độ ăn 1000 – 1500kcal là quá thấp. Chế độ ăn này không nên được sử dụng ở trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, trong các rối loạn về não, gan và thận, tiểu đường phụ thuộc insulin, hoặc trong các bệnh mà giới hạn năng lượng có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình bệnh.

Chế độ ăn này được áp dụng trong khoảng thời gian 3 tuần, sau đó nên nghỉ ngơi, trong thời gian này chế độ ăn được sửa đổi được áp dụng trong 2 hoặc 3 tuần, tức là chế độ ăn kết hợp VLCD với các sản phẩm thực phẩm. Việc điều trị VLCD sau đó có thể được thực hiện một lần nữa. Việc giảm cân trong giai đoạn này là lớn gấp hai đến ba lần so với cùng thời kỳ ăn kiêng năng lượng thấp.

Tuy nhiên, chế độ ăn uống này có thể làm tăng nguy cơ sỏi mật và việc sử dụng lâu dài các chế độ ăn ít năng lượng này có thể dẫn đến thiếu hụt các vitamin và nguyên tố vi lượng.

Thức ăn kiêng có chỉ số đường huyết thấp

Có nhiều hơn và nhiều hơn nữa nói về chế độ ăn uống dựa trên các sản phẩm GI thấp cung cấp một cảm giác no, nhanh hơn và lâu hơn. Người ta ước tính rằng chất xơ chứa trong các sản phẩm này chịu trách nhiệm cho hiệu ứng này. Tuy nhiên, điều này vẫn đòi hỏi các nghiên cứu để xác nhận tính hiệu quả. Đặc biệt là các quan sát cho đến nay sẽ không kết án một chế độ ăn dựa trên các sản phẩm giảm giá trị đường huyết để có hiệu quả hơn chế độ ăn ít chất béo. Ngoài ra, giá trị đường huyết của một sản phẩm thay đổi khi so sánh với một sản phẩm khác. Đó là lý do tại sao rất khó để thiết lập một chế độ ăn uống bao gồm các bữa ăn giảm giá trị đường huyết.

Chế độ ăn một thành phần

Thông thường, đây là những chế độ ăn trái cây, chẳng hạn như chế độ ăn táo hoặc bưởi, hoặc chế độ ăn rau, chẳng hạn như “Trái cây”, “Trái cây” và “Trái cây”. Một bím tóc.

Những bất lợi chính của các chế độ ăn uống là thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Chế độ ăn trái cây và rau quả không cung cấp protein, chúng không cung cấp đủ lượng canxi, sắt, i-ốt và vitamin. Cũng giống như sữa và chế độ ăn kiêng, chúng không cung cấp chất khoáng hoặc chất xơ. Chế độ ăn Mayo cấm việc tiêu thụ các sản phẩm ngũ cốc và trái cây, và chế độ ăn kiêng Copenhagen rất nghiêm ngặt đến nỗi nó chỉ có thể được sử dụng trong 2 tuần. Chế độ ăn uống này tiêu thụ một lượng lớn thịt, trứng và cà phê đen.

Chế độ ăn uống một thành phần thường được khuyến cáo trong các tạp chí màu khác nhau cho phụ nữ. Đó là đề nghị rằng họ là nhanh chóng và hiệu quả trong cuộc chiến chống lại vượt quá cm. Tuy nhiên, chế độ ăn này không nên được sử dụng vì tác động tiêu cực của chúng đối với cơ thể.

Chế độ ăn protein chất béo

Chế độ ăn uống chất béo protein cũng được gọi là carbohydrate thấp, chế độ ăn tối ưu, các phi hành gia, các phi công, Atkins. Chế độ ăn này dựa trên 50-60% chất béo, 20-30% protein và hàm lượng carbohydrate tối thiểu chỉ từ 20 đến 50 g. Vì vậy, nó là một chế độ ăn uống nghèo trong chế độ ăn uống sợi, vitamin, khoáng chất, và flavonoid. Đồng thời nó chứa rất nhiều chất béo, đặc biệt là nguồn gốc động vật, và do đó thực phẩm cholesterol, retinol và sắt. Việc áp dụng lâu dài chế độ ăn uống đặc biệt này có thể dẫn đến tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, dẫn đến độc tính của ketosis, làm tăng nguy cơ bệnh gan và sỏi thận do giảm lượng canxi trong xương.

Mối quan tâm trong chế độ ăn uống này chủ yếu là do thực tế là nó dẫn đến một Weight Loss quan trọng và cải thiện kết quả trao đổi chất. Kết quả tốt hơn đạt được so với chế độ ăn ít chất béo. Tuy nhiên, những khác biệt này được quan sát thấy trong 6 tháng đầu tiên của ứng dụng, và những khác biệt này trở nên ít rõ rệt hơn sau đó. Ngoài ra, chế độ ăn uống này dẫn đến sự gia tăng cholesterol LDL, homocysteine, fibrinogen. Vì lý do này, không nên sử dụng chế độ ăn uống này kéo dài.

Nghiên cứu được xuất bản bởi các nhà khoa học Hy Lạp cũng cho thấy rằng, quá lâu, việc sử dụng chế độ ăn protein sẽ làm tăng nguy cơ tử vong thêm 22%. Điều này được xác nhận bởi các kết quả nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Thụy Điển, những người trong 12 năm đã nghiên cứu việc sử dụng chế độ ăn carbohydrate thấp và protein cao trong số 42 237 phụ nữ. Theo quan sát của họ, các chế độ ăn này làm tăng tỷ lệ tử vong thêm 11%. Đây chủ yếu là tử vong tim mạch. Trong những nghiên cứu này, việc tiêu thụ năng lượng từ carbohydrate là trong khoảng 72% (10 cent) đến 32,4% (90. Trong trường hợp của protein, ước tính rằng nó sẽ là 10,4% và 23%, tương ứng. Mặt khác, các nghiên cứu được tiến hành trên một nhóm gồm 322 người cho thấy chế độ ăn carbohydrate và Địa Trung Hải thấp có thể thay thế cho chế độ ăn ít chất béo. làm thế nào chế độ ăn uống protein ảnh hưởng đến cơ thể con người.

Chế độ ăn riêng

Chế độ ăn uống này dựa trên lý thuyết rằng bạn không được kết hợp các sản phẩm khác nhau trong một bữa ăn. Carbohydrate có chỉ số đường huyết cao không được kết hợp với chất béo trong chế độ ăn Montignac. Mặt khác, chế độ ăn uống của Diamond và Hay cấm kết hợp carbohydrates với protein. Tuy nhiên, theo quan điểm khoa học, sự phân tách sản phẩm này không được biện minh.

Người tị nạn

Đây là cách nguy hiểm nhất để giảm cân. Nó gây ra một sự giảm cân đáng kể, tuy nhiên, là kết quả của việc sử dụng nó, nồng độ của các hợp chất ketone tăng lên, làm cho sự thèm ăn biến mất sau một thời gian. Có những rối loạn trong hoạt động của các cơ quan, min của tim, ruột, thận, cũng như rối loạn nước điện giải. Magiê, kali và natri rất nguy hiểm. Weight Loss không chỉ liên quan đến việc mất chất béo mà còn liên quan đến trọng lượng nước và chất béo. Đói có thể dẫn đến tử vong.

Lợi ích của việc giảm cân

Việc điều trị bệnh béo phì, cả chế độ ăn uống và dược lý, có lợi ích đáng kể. Các thông số trao đổi chất được cải thiện và nguy cơ mắc bệnh tim mạch giảm.

Lợi ích của việc giảm trọng lượng 10 kg

chất béo

 • giảm nồng độ cholesterol toàn phần 10%
 • giảm nồng độ cholesterol LDL 15%
 • giảm nồng độ triglyceride 30%
 • tăng nồng độ cholesterol HDL lên 8%

huyết áp

 • giảm co ngót 10 mm Hg
 • giảm tâm trương 20 mm Hg

Bệnh tiểu đường

 • Giảm nồng độ glucose lúc đói giảm 30-50%.
 • Giảm HbA1c xuống 15%.
 • giảm nguy cơ phát triển đái tháo đường & gt; 50%

cái chết

 • giảm tổng số người chết xuống 20-25%
 • giảm 30-40% số ca tử vong do tiểu đường
 • Giảm tỷ lệ tử vong do ung thư liên quan đến 40-50%.

Weight Loss là bản chất của công tác phòng chống béo phì và điều trị tăng huyết áp, tiểu đường, rối loạn lipid máu và một số bệnh ung thư. Giảm cân cũng dẫn đến cải thiện tình trạng sức khỏe hiện tại, các triệu chứng như Weight Loss chân, khó thở, đau đầu gối và khớp hông, cảm giác mệt mỏi, ngáy, đổ mồ hôi quá nhiều và nhiều người khác bị đảo ngược.

Tóm lại, một chế độ ăn uống tốt là cơ sở để điều trị thừa cân và béo phì. Chế độ ăn uống đúng là chế độ ăn giảm lượng năng lượng. Từ quan điểm y học, không có chế độ ăn uống nào khác có thể hỗ trợ giảm cân một cách an toàn.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 138 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*