Chế độ ăn của Atkins

[Total: 0    Average: 0/5]

Chế độ ăn của Atkins

dieta atkinsa Chế độ ăn của Atkins

Chế độ ăn kiêng Atkins là một chế độ ăn carbohydrate kém. Nó được dựa trên niềm tin rằng thừa cân là kết quả của việc tiêu thụ quá nhiều carbohydrate và do đó nó được khuyến khích để giảm chúng trong chế độ ăn uống hàng ngày. Giảm của họ được cho là để cải thiện sự trao đổi chất và làm cho cơ thể sử dụng chất béo như nguồn năng lượng chính.

Lượng carbohydrate giảm được bù lại bằng cách tăng lượng chất béo. Điều này dẫn đến sự xuất hiện của xeton trong cơ thể, làm giảm sự thèm ăn.

Chế độ ăn uống điều hòa sự chuyển hóa carbohydrate bằng cách bình thường hóa mức đường huyết và do đó làm giảm lượng insulin.

Chế độ ăn của Atkins được chia thành 4 giai đoạn:

 1. Giai đoạn đầu tiênGiai đoạn cảm ứng: phải kéo dài tối thiểu 2 tuần và nó sẽ bắt đầu Weight Loss. Giai đoạn này nên được mở rộng nếu bạn muốn giảm cân nhiều hơn. Để bắt đầu giảm cân, bạn nên tiêu thụ tối đa 20g carbohydrates net mỗi ngày. Đây là khoảng 2 ly rau nấu chín. Trong giai đoạn này, từ 3 đến 5 bữa ăn mỗi ngày được ăn, với tối đa 6 giờ giữa các bữa ăn. Mỗi bữa ăn nên chứa protein động vật, nhưng không cần phải loại bỏ chất béo và da có thể nhìn thấy được từ thịt. Bơ và tất cả các loại dầu thực vật đều được cho phép. Không có chống chỉ định đối với việc sử dụng chất làm ngọt. Uống nước khoáng và Herbal Tea mỗi ngày. Trà và cà phê caffein hoặc cà phê đã khử caffein cũng được cho phép với số lượng vừa phải.
 2. Giai đoạn 2Chúng tôi sẽ giảm cân, nhưng với tốc độ chậm hơn trước. Lượng carbohydrate dao động từ 25 đến 60 g. Nó thường bắt đầu với khối lượng tịnh là 25 g, tăng dần 5 g mỗi tuần. Tỷ lệ chính xác của Weight Loss được coi là khoảng 1 kg mỗi tuần. Trong giai đoạn này, bạn có thể ăn tất cả các sản phẩm được phép trong Giai đoạn I, cộng với các loại hạt, ngũ cốc và các loại trái cây được chọn như quả mọng, dâu tây, mâm xôi và dưa hấu.
 3. Giai đoạn thứ bagiảm cân, nhưng với tốc độ chậm hơn nhiều. Việc tiêu thụ carbohydrate được điều chỉnh riêng lẻ. Khoai tây, cà rốt và xung có thể được thêm vào chế độ ăn uống. Quả được phép ở giai đoạn này là chuối, táo, kiwi, mận, đào, xoài và anh đào. Khoảng 1/2 ly bột yến mạch hoặc gạo lức có thể được thêm vào bữa ăn hàng ngày của bạn.
 4. Giai đoạn thứ tưNó tương tự như giai đoạn 3, nhưng nó được khuyến khích để bắt đầu hoạt động thể chất, tốt nhất là 30 phút hoạt động thể chất vừa phải, 5-6 lần một tuần.

Cần nhấn mạnh rằng các nghiên cứu hàng năm về ảnh hưởng của chế độ ăn carbohydrate kém đến chất béo thấp cho thấy mất trọng lượng cơ thể lớn hơn sau 3 và 6 tháng sử dụng chế độ ăn có carbohydrate kém. Tuy nhiên, sau một năm, những khác biệt này không còn được quan sát nữa.

Ưu điểm của chế độ ăn uống

 • Đạt yêu cầu Weight Loss
 • Sách nấu ăn để tạo điều kiện chuẩn bị bữa ăn, một kế hoạch thực phẩm được thiết kế cẩn thận, ngay cả một cửa hàng trực tuyến với các loại thực phẩm đặc sản ký với tên Atkins
 • Dễ sử dụng do giảm sự thèm ăn
 • Nó cho phép ăn các sản phẩm như vậy mà người ăn kiêng thường mơ: thịt xông khói, trứng với sốt mayonnaise, v.v.

Minuses của chế độ ăn uống

 • Trong những ngày đầu tiên, Weight Loss chủ yếu liên quan đến sự mất nước.
 • Sự chuyển đổi của cơ thể sang ketosis, ngoài việc kìm nén sự thèm ăn cũng có thể dẫn đến đau đầu, suy nhược, mùi miệng khó chịu và táo bón.
 • Người ta tin rằng khoảng 150 g carbohydrate mỗi ngày là cần thiết cho các hoạt động đúng đắn của cơ thể của chúng tôi, đó là nhiều hơn trong một chế độ ăn uống.
 • Quá nhiều chất béo trong chế độ ăn uống có thể dẫn đến sự gia tăng tổng lượng cholesterol và LDL và do đó dẫn đến sự phát triển xơ vữa động mạch
 • Protein dư thừa trong chế độ ăn có thể dẫn đến mất canxi xương.
Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 138 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*