[Total:    Average: /5]

Các acai berry. Có thể bạn đã nghe nói về nó. Nhưng nó là gì? Nó làm gì? Và nó là một kỳ quan giảm cân, như một số người tuyên bố?

Các acai berry tím (phát âm là ah-sah-YEE) là một trong một số quả mọng từ Amazon mà gần đây đã trở nên phổ biến bên ngoài của Nam Mỹ. Nhiều tuyên bố đang được thực hiện về các acai berry; một số trong số đó là đúng, người khác không.

Acai Berry: Một lựa chọn Healthy?

Các acai berry, như quả mọng khác tương tự, đã được tìm thấy có lợi cho sức khỏe nhất định. “Ít nhất một chục bài viết trong truyền thống văn học y tế nói về những tác quý báu của berry,” Valencia Porter, MD, giám đốc của sức khỏe phụ nữ tại Trung tâm Chopra tại Carlsbad, California cho biết.

liên quan:? Are Omega-3 axit béo giảm cân Aids

Từ quan điểm dinh dưỡng của xem, các acai berry mang lại trên hai mặt trận quan trọng:

  • hiệu ứng chất chống oxy hóa có lợi. Các acai berry chứa chất chống oxy hóa, chất chống các phân tử có hại, được gọi là gốc tự do. Quá nhiều gốc tự do có thể gây thiệt hại cho các mô của con người và dẫn đến một loạt các rối loạn y tế, trong đó có sắc tố màu tím sâu disease.The tim acai berry là chịu trách nhiệm về những lợi ích chống oxy hóa của nó, mà là tương tự như trong quả mọng sẫm khác, chẳng hạn như quả việt quất và Blackberries. Các sắc tố có chứa anthocyanins (phát âm là ANTH-oh-thở dài-một-ninja), một lớp mạnh mẽ của dinh dưỡng thực vật – thành phần dinh dưỡng của thực vật – đóng vai trò như chất chống oxy hóa. Thực phẩm có chứa anthocyanins có màu đỏ, xanh, tím hoặc sức mạnh colors.The mạnh mẽ của tác động chống oxy hóa trong thực phẩm khác nhau được đo bằng ORAC (Oxygen Radical hấp thụ năng lực) thử nghiệm. Các số điểm ORAC cao hơn, mạnh mẽ hơn tác dụng chống oxy hóa. “Điểm acai berry khá cao”, tiến sĩ Porter says.It Cần lưu ý, tuy nhiên, trong một nghiên cứu gần đây đánh giá những tác động chống oxy hóa của nước ép nhất định, nước ép lựu, rượu vang đỏ, nước ép nho Concord, và nước ép việt quất ghi bàn cao hơn, theo thứ tự đó, hơn nước trái cây acai berry.
  • thuộc tính

  • Chống viêm. Một ưu điểm khác của acai berry là tác dụng chống viêm của nó. Như tên cho thấy, chống viêm chống viêm, trong đó có liên quan đến một số vấn đề sức khỏe, bao gồm cả bệnh tim và đột quỵ. “Nhiều người trong số các over-the-counter phi steroid thuốc chống viêm làm việc trên con đường giống như acai berry,” Porter nhấn mạnh.

Acai Berry: What About Giảm Cân?

Mặt khác, tuyên bố rằng các acai berry là tốt cho giảm cân có vẻ là vô căn cứ. “Không có tài liệu trong các tạp chí khoa học về giảm cân và các acai berry,” Porter nói. Đó là một phần của câu chuyện acai berry dường như chỉ là một chế độ ăn uống scam.

Ngoài chỉ thiếu kích thích giảm cân, một tuyên bố mới đây của Trung tâm Khoa học vì lợi ích công cộng, một nhóm cơ quan giám sát, cảnh báo người tiêu dùng không đăng ký thử nghiệm miễn phí các sản phẩm chế độ ăn uống acai trực tuyến vì khiếu nại về tín dụng trái phép phí thẻ sau khi phiên tòa kết thúc.

liên quan: siêu thực phẩm Đối với siêu sức khỏe

Acai Berry: Điểm mấu chốt là gì?

Mặc dù không phải là một điều kỳ diệu giảm cân, acai berry, cũng như quả việt quất, Blackberry, và trái cây nhiều màu sắc khác, là tốt để bao gồm trong bất kỳ chế độ ăn uống. “Tôi luôn khuyên bệnh nhân của tôi để có được một loạt các màu sắc trong chế độ ăn uống của họ”, Porter nói, “và rằng sắc tố tím đen có rất nhiều lợi ích sức khỏe tích cực – tôi nói với bệnh nhân của tôi ‘ăn một cầu vồng’ vì mỗi người trong số các màu sắc của cầu vồng có một loạt các chất dinh dưỡng cung cấp lợi ích sức khỏe khác nhau “.

About Thái Minh Tuệ
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Recommended Posts